• Phương pháp đánh số móc treo
Phương pháp này giúp bạn biết được tủ áo vest nam của mình đã đến mức “báo động” chưa, nếu quá nhiều số được đánh trên móc treo có nghĩa là tủ của bạn đang quá tải và phải cần thanh lý quần áo.
Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần đánh số những chiếc móc treo quần áo của bạn, khi chúng đã lên đến số lượng quá nhiều thì nghĩa là cần thanh lý bớt quần áo bởi “số dân” đã vượt quá giới hạn diện tích. Lúc này, hãy kiểm tra xem chiếc móc áo nào đã lâu lắm vẫn nằm trong một góc và không được “thay áo vest nam”, món áo vest nam “em” ấy đang “mặc” rõ ràng không phải là món áo vest nam bạn cần nữa.

e3e83-27nguy25c325aant25e125ba25afcng25e125ba25a7mhi25e125bb2583ukhim25e125ba25b7cvest25c4259125c325a0n25c325b4ngn25c325aanbi25e125ba25bft-8
• 2
Phương pháp giữ mác
Phụ nữ thường bị cuốn vào vòng xoáy shopping mà đôi khi những món áo vest nam mua về chưa chắc đã mặc. Rất nhiều khi bạn mua những item mà chính bản thân còn phân vân không biết mặc vào dịp nào và có hợp lý không. Vậy thì cái bạn cần đó là hãy áp dụng phương pháp giữ mác cho quần áo của mình. Sau một thời gian khi sắp xếp lại tủ quần áo của mình, và phát hiện ra những tag mác vẫn còn nguyên trên một vài món áo vest nam, thì bạn có thể mang cho chúng hoặc rao bán lại.
• 3
Phương pháp “khuất mắt trông coi”
Nếu có những món áo vest nam mà bạn chưa biết lúc nào mới mặc lại và có nên bỏ đi không thì đừng phân vân nữa. Bạn hãy áp dụng cách sau đây: tìm một vài chiếc túi nilon rồi bỏ những món quần áo đã lâu không mặc đến vào, đặt ra sau tủ. Nếu sau một thời gian, bạn vẫn nhớ đến nó và lấy nó ra mặc thì nên giữ lại. Còn nếu quên mất chúng luôn hoặc nhớ ra nhưng cũng không hề mặc đến, thì tốt nhất bạn nên thanh lý chúng khỏi tủ quần áo của mình.
• 4
Phương pháp dải ruy-băng
Chắc chắn chẳng ai không biết đến dải ruy-băng cả. Bạn dùng chúng để trang trí nhà cửa, để bọc quà, để gói hoa… và nay chúng có thêm công dụng đặc biệt nữa là giúp bạn phân biệt được món áo vest nam nào đã bị bạn “phớt lờ”. Đây cũng là cách để bạn F5 tủ quần áo của mình cực hay ho.
Phương pháp này rất đơn giản, bạn chỉ cần dồn hết quần áo sang một phía rồi buộc một dải ruy-băng lên thanh ngang của tủ quần áo, sau đó tôn trọng nguyên tắc: món áo vest nam nào đã được mặc thì sau khi giặt sẽ để ở phía bên ngoài sợi ruy-băng. Sau một vài tháng, bạn sẽ nhận ra những món áo vest nam bạn không còn mặc đến nữa phía bên trong, đã đến lúc bạn nên cho chúng đi rồi.
Mẹo nhỏ là khi sử dụng phương pháp này, bạn vẫn nên để các loại trang phục giống nhau cạnh nhau. Ví dụ như váy móc cạnh váy, áo khoác móc cạnh áo khoác, sơmi móc cạnh sơmi,… để tủ quần áo của bạn trông không bị lộn xộn.
• 5
Áp dụng nguyên tắc “one-in-one-out” (một mất một còn)
Với cách thức này, bạn sẽ phải tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc, với mỗi một thứ bạn mua thêm về, thì một thứ cũ sẽ bị bỏ bớt đi. Ví dụ như bạn vừa mua một chiếc quần jean mới, thì chiếc quần jean cũ nhất nên được bỏ đi rồi. Bạn sẽ thấy phương pháp này có lẽ hơi tốn kém và thấy bản thân quả “có mới nới cũ”, song chắc chắn là nhiều người vẫn giữ lại món áo vest nam cũ dù đã mua món áo vest nam mới rồi hầu như không còn mặc lại món áo vest nam cũ nữa, nên đừng cố công tiếc.
Hy vọng những phương pháp dọn tủ quần áo trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn áo vest nam, và sẽ không còn phải “ngập lụt” trong đống quần áo mà vẫn không có gì để mặc nữa.

Advertisements